Duyên Hải hỗ trợ hơn 22 tấn lúa giống cho nông dân
Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Duyên Hải phối hợp chính quyền địa phương 2 xã Ngũ Lạc và Đôn Châu vừa hỗ trợ 22,528 tấn lúa giống phục vụ sản xuất vụ lúa Hè – Thu 2021 cho nông dân trên địa bàn. Tổng kinh phí hỗ trợ 395.886.000 đồng, từ nguồn vốn hỗ trợ đất trồng lúa theo Nghị nghị số 35/2015.

Theo đó, có 283 hộ được hỗ trợ lúa giống, với diện tích 187,73ha. Trong đó: xã Ngũ Lạc 167 hộ, diện tích 84,68ha; xã Đôn Châu 116 hộ, diện tích 103,05ha. Các giống lúa được hỗ trợ chủ yếu là giống OM5451, OM18. Song song đó, các hộ nhận hỗ trợ còn được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật phù hợp với từng giống lúa mới để áp dụng vào thực tiễn sản xuất.

Chương trình hỗ trợ lúa giống được thực hiện Kế hoạch hỗ trợ người trồng lúa để áp dụng giống mới theo Nghị định số 62/2019/NĐ-CP ngày 11/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; thay đổi tập quán canh tác lúa truyền thống sang sử dụng giống mới, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất lúa thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Quốc Cường