Trồng thử nghiệm giống Nho ăn tươi an toàn tại huyện Duyên Hải
Trung tâm Thông tin - Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Trà Vinh, cán bộ nông nghiệp xã Đôn Xuân và xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tiếp nhận và hoàn thiện quy trình trồng thử nghiệm giống Nho ăn tươi theo hướng an toàn, do Trung tâm Thông tin - Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Ninh Thuận chuyển giao.

Lãnh đạo UBND huyện Duyên Hải, lãnh đạo Trung tâm - Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Trà Vinh và Trung tâm - Ứng dụng Trung tâm Thông tin - Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Ninh Thuận kiểm tra thực tế tại mô hình

Mô hình trồng thử nghiệm giống Nho đỏ NH01 – 152 và giống Nho xanh NH01 – 48; kết hợp công nghệ tưới tiết kiệm nước, bao quả nho. Quy mô mỗi mô hình 2.500 m2, để tiến hành theo dõi thời gian sinh trưởng, tỷ lệ quả, năng suất và khả năng chống chịu sâu bệnh, nhằm hoàn thiện quy trình trồng Nho theo hướng an toàn, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp đạt chất lượng cao tại tỉnh Trà Vinh; Đồng thời đào tạo cán bộ kỹ thuật và tập huấn hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân địa phương, tiếp cận và nắm bắt quy trình trồng và chăm sóc giống Nho đỏ NH01 – 152 và Nho xanh NH01 – 48.

Thực hiện ghép cành trên cây nho

Mô hình sản xuất Nho ăn tươi tại huyện Duyên Hải thành công, sẽ góp phần chuyển đổi, đa dạng hóa cây trồng thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp địa phương, nâng cao thu nhập của người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới; Tạo điều kiện cho cán bộ kỹ thuật địa phương và bà con nông dân tiếp cận quy trình kỹ thuật mới để nhân rộng, đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp, thúc đẩy nông nghiệp địa phương theo hướng phát triển nhanh, bền vững.

Mô hình trồng thí điểm giống Nho ăn tươi

tại ấp Lộ Sỏi B, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải

Huyện Duyên Hải có tiềm năng phát triển du lịch, thông qua mô hình trồng giống Nho ăn tươi là điều kiện mới, lạ kết hợp du lịch sinh thái miệt vườn tạo điều kiện giải trí cho khách du lịch./.

Tin, ảnh: Minh Đông