Đậu phộng được mùa, được giá nông dân thu lợi nhuận cao
Vụ sản xuất Đông Xuân 2021, nông dân huyện Duyên Hải đã xuống giống được hơn 115 ha đậu phộng, tăng hơn 20ha so với cùng kỳ năm trước, tập trung tại xã Ngũ Lạc. Với năng suất bình quân đạt từ 4 - 4,5 tấn/ha, thương lái thu mua tại ruộng 15.000 -16.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, nông dân thu lợi nhuận hơn 50 triệu đồng/ha.

Nông dân ấp Bổn Thanh, xã Ngũ Lạc đang thu hoạch đậu phộng

Nhiều nông dân trồng đậu phộng xã Ngũ Lạc cho biết, với thế mạnh của địa phương và điều kiện thổ nhưỡng, cây đậu phộng dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, cộng với việc sử dụng vôi cải tạo phèn trong đất, bón phân, phòng trừ sâu bệnh hợp lý, khai thác sử dụng nguồn nước thuỷ lợi tưới tiêu cho cây đậu phộng kịp thời, hiệu quả, chỉ sau 3 tháng có thể thu hoạch.

Giá động phộng năm nay tăng là do đầu ra tương đối ổn định. Mặt khác, nhờ mạnh dạn đầu tư giống chất lượng, thời tiết thuận lợi nên cây sinh trưởng tốt, cho năng suất cao./.

Tin, ảnh: NI RƯỢNG