Công bố Kế hoạch sử dụng đất năm 2021
Ngày 23/02, UBND huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị công bố Kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn; lãnh đạo 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đại diện Công ty cổ phần tư vấn tổng hợp Mê Kông Xanh.

Hội nghị công bố Kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Theo Quyết định số 130/QĐ-UBND ngày 20/01/2021 của UBND tỉnh, Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Duyên Hải được phê duyệt với diện tích tự nhiên là 31.373,39 ha; trong đó, đất nhóm nông nghiệp là 22.146,17 ha, nhóm đất phi nông nghiệp 8.298,86 ha; nhóm đất chưa sử dụng 928,36 ha. Đồng thời, phê duyệt kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đối với 1.440,39 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp đối với diện tích 4.295 ha; kế hoạch thu hồi đất đối với diện tích 1.435,99 ha đất nông nghiệp và 9,36 ha đất phi nông nghiệp.

UBND tỉnh cũng đã phê duyệt danh mục gồm: 84 dự án thực hiện trong năm 2021, trong đó có 36 dự án chuyển tiếp từ các năm trước sang năm 2021 và 48 dự án mới thực hiện trong năm.

Dựa trên Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh, huyện Duyên Hải tập trung dồn sức hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết của Huyện ủy và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; tập trung thực hiện các chủ trương, chính sách khuyến khích, thu hút và phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể; nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; đẩy mạnh phát triển du lịch theo Đề án được duyệt; đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; phát triển văn hóa, quản lý tài nguyên, cải thiện cảnh quan, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi