Nông dân thu lợi nhuận cao từ trồng ớt
Nông dân trồng ớt chỉ thiên ở huyện Duyên Hải đang rất phấn khởi, với giá bán gần 100.000 đồng/kg, trồng 01 ha ớt chỉ thiên lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.

Ớt chỉ thiên đang trong thời gian thu hoạch

Giá ớt chỉ thiên loại I, được thương lái thu mua từ 95.000 - 98.000 đồng/kg; loại II, loại III dao động từ 60.000 - 75.000 đồng/kg. Huyện Duyên Hải hiện có trên 80 ha ớt chỉ thiên, tập trung chủ yếu ở 02 xã Ngũ Lạc, Đôn Châu.

Ông Thạch Lâm, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở ấp Bổn Thanh, xã Ngũ Lạc cho biết: Với diện tích 0,2 ha ớt chỉ thiên, lúc chín rộ, gia đình ông thu trên 400 kg ớt tươi/đợt. Với giá bán 95.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, ông lãi vài chục triệu đồng.

Giá ớt chỉ thiên tăng, là do năm nay nhiều vùng chuyên trồng ớt, người dân đã chuyển sang trồng lúa hoặc các loại hoa màu khác. Mặc khác, do thời tiết diễn biến thất thường làm năng suất ớt không cao, dẫn đến sản lượng ớt trái giảm mạnh.../.

Tin, ảnh: NI RƯỢNG