Triều cường làm sạt lở khoảng 2.000 m bờ biển xã Đông Hải
Rạng sáng ngày 13/1/2021, triều cường dâng cao kết hợp sóng biển, làm sạt lở bờ biển với chiều dài khoảng 2.000m, tại khu vực Cồn Nhàn, ấp Đông Thành và ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải.

Diện tích hành tím bị nước biển tràn vào

Nước biển tràn vào gây ngập úng 11ha hành tím và dây thuốc cá của người dân trong khu vực. Trong đó, có 8,5ha hành tím đang thời điểm gần thu hoạch của 33 hộ dân. Ngoài ra, triều cường dâng cao còn gây sạt lở 0,5 ha diện tích rừng phi lao phòng hộ ven biển. Dự báo, nguy cơ sạt lở bờ biển sẽ tiếp tục diễn ra.

UBND huyện Duyên Hải, đã chỉ đạo UBND xã Đông Hải huy động nhân lực tại chỗ, bố trí lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ người dân thu hoạch hành tím đến hoặc sắp đến thời gian thu hoạch; thuê phương tiện đắp bờ bao không để nước tiếp tục tràn vào khu dân cư, ảnh hưởng đời sống và diện tích hoa màu còn lại./.

Tin, ảnh: An Trường