Nông dân Duyên Hải tham quan mô hình đưa cây màu xuống chân ruộng
Ngày 22/12/2020, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Duyên Hải, tổ chức cho hơn 150 nông dân 02 xã Đôn Xuân và Đôn Châu tham quan, học tập kinh nghiệm: Mô hình đưa cây màu xuống chân ruộng, tại xã Ngũ Lạc; xã Long Hữu và xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải.

Nông dân tham quan thực tế

Các nông dân được tham quan thực tế, mô hình đưa cây màu xuống chân ruộng có hiệu quả kinh tế như: đậu phộng, ớt chỉ thiên, hành lá, các loại cây leo giàn và nhiều lại rau ăn lá khác,… Đây là dịp để nông dân trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất. Qua tham quan thực tế, hầu hết nông dân đều rất phấn khởi và đánh giá cao về tính hiệu quả của các mô hình.

Mô hình đưa cây màu xuống chân ruộng thời gian qua đã mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp 3 – 5 lần so với trồng lúa, góp phần tăng thu nhập cho nông dân; đồng thời, giúp nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong điều kiện biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn ./.

Quốc Cường