Sơ kết thực hiện kế hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp
Ngày 23/6/2020, UBND huyện Duyên Hải hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện các giải pháp khắc phục ảnh hưởng do hạn mặn, dịch bệnh cây trồng, vật nuôi. Đến dự có ông Trần Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; ông Phạm Thành Lập - Chủ tịch UBND huyện; ông Kim Chí Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình phát triển sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện phát triển khá; chuyển đổi hình thức nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh sang thâm canh mật độ cao với tỷ lệ gần 90%; nông dân đã xuống giống lúa vụ Hè Thu đạt hơn 7% kế hoạch; xuống giống 1.788 ha màu các loại, đạt 49,6%; nuôi trồng, khai thác thủy sản được 20.276 tấn, đạt 48,7% giảm 10% so với cùng kỳ. Nhìn chung, việc chuyển đổi cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả; tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi, cúm gia cầm được kiểm soát; kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp được đầu tư đồng bộ; hoạt động quản lý Nhà nước về nông nghiệp tiếp tục được tăng cường.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh yêu cầu: cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân tích cực thực hiện Đề án tái cơ ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng; thay đổi từ tập quán sản xuất nhỏ lẻ, tự phát sang phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị; thích ứng trong điều kiện biến đổi khí hậu và đảm bảo an toàn về dịch bệnh, vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường.

Kết luận hội nghị, ông Phạm Thành Lập - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm; qua đó đề nghị ngành chuyên môn tăng cường công tác tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật gắn với việc nắm bắt thông tin thị trường; rà soát các quy hoạch vùng nuôi thủy sản tập trung đã được đầu tư; kiểm tra điều kiện nuôi tôm thâm canh mật độ cao; xử lý nghiêm việc xả chất thải, nước thải gây ô nhiễm môi trường trong hoạt động nuôi tôm thâm canh mật độ cao; theo dõi tình hình sản xuất lúa vụ Hè Thu, Thu Đông theo kế hoạch đã phê duyệt; tuyên truyền, vận động nông dân chuyển đổi cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của kinh tế hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp; vận động người dân chăn nuôi cần theo dõi diễn biến thị trường; cẩn trọng khi tái đàn heo, đảm bảo các điều kiện vệ sinh thú y trước khi tái đàn; đồng thời, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi./.

NI RƯỢNG