Duyên Hải: Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” lần thứ 28 năm 2023
Trong 02 ngày 05 và 06/6, Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện Duyên Hải phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Huyện đoàn tổ chức Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” huyện Duyên Hải lần thứ 28 năm 2023. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em huyện Duyên Hải năm 2023.

Tiết mục tốp múa “Tiếng phách quê hương” đơn vị xã Long Vĩnh

Hội thi năm nay thu hút hơn 300 học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở của 07 đơn vị xã, trị trấn, tham gia thi diễn 48 tiết mục với các thể loại như: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, ca múa, tốp múa, độc tấu, song tấu. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, ca ngợi các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thầy cô, cha mẹ, bạn bè, tình yêu quê hương đất nước, tấm gương hiếu học, người tốt việc tốt, phòng trào “dạy tốt - học tốt”, về mùa hè.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba tại hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã chọn và trao 36 Giấy khen cho các đơn vị và các tiết mục hay, đặc sắc nhất tại Hội thi. Trong đó, trao 07 giải Chương trình, 29 giải tiết mục. Giải Nhất Chương trình thuộc về đơn vị xã Long Vĩnh, giải Nhì thuộc về đơn vị xã Đông Hải, giải Ba thuộc về đơn vị xã Đôn Châu.

Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” là hoạt động văn hoá văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè, để các em gặp gỡ, học hỏi, giao lưu với bạn bè cùng trang lứa và thể hiện năng khiếu ca - múa - nhạc, kỹ năng sống, nâng cao nhận thức, tình cảm, tình yêu đối với quê hương, đất nước; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các loại hình nghệ thuật dân tộc Việt Nam./.

Tin, ảnh: Ni Rượng