Trường THPT Đôn Châu: Bàn giao “Ngôi nhà tình bạn” cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022 - 2023
Ngày 05/6, Ban Giám hiệu, Đoàn trường THPT Đôn Châu phối hợp với Huyện đoàn Duyên Hải, UBND xã Đôn Châu tổ chức lễ bàn giao “Ngôi nhà tình bạn” cho gia đình em Thạch Sang, học sinh lớp 11A3, ngụ ấp Bào Môn, xã Đôn Châu.

Bàn giao “Ngôi nhà tình bạn” năm học 2022 - 2023

Căn nhà được xây dựng khang trang, mái tôn, vách tường, nền gạch men, có diện tích sử dụng 100 m2, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng; trong đó, cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh trường THPT Đôn Châu đóng góp hỗ trợ 25 triệu đồng từ nguồn quỹ xây dựng “Ngôi nhà tình bạn” và mô hình tiết kiệm “Nuôi heo đất” mỗi học sinh 1.000 đồng/tuần, phần còn lại do người thân và gia đình đóng góp.

Tại lễ bàn giao, Ban Giám hiệu, Đoàn trường THPT, UBND xã Đôn Châu và Huyện đoàn đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa dành cho gia đình em Thạch Sang, nhằm động viên, giúp đỡ em tiếp tục cố gắng học tập tốt.

Gia đình em Thạch Sang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn, giáo viên, học sinh trường THPT Đôn Châu đã giúp đỡ, tạo điều kiện để gia đình xây dựng được căn nhà; đồng thời, là nguồn động viên to lớn giúp em Thạch Sang vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và rèn luyện tại trường.

Công trình “Ngôi nhà tình bạn”, là món quà ý nghĩa đối với gia đình em Thạch Sang, giúp em vượt qua khó khăn, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi. Đây là hoạt động thực hiện chương trình “Ngôi nhà tình bạn” năm 2022 - 2023 của Đoàn trường THPT Đôn Châu./.

Tin, ảnh: Ni Rượng