Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” năm học 2022 - 2023 chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)
Ngày 26/3/2023, tại xã Đông Hải, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp Huyện đoàn tổ chức Ngày hội điểm “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” năm học 2022 - 2023. Điểm Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” tại Liên đội Trường THCS Đông Hải và Liên đội Trường Tiểu học Đông Hải A.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Kỷ niệm 60 năm Phong trào “Nghìn việc tốt”; 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023).

Đội viên nhận giấy chứng nhận

Ngày hội là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội; tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong công tác Phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tạo sân chơi lành mạnh để các bạn thiếu nhi được giao lưu, trau dồi kiến thức, kỹ năng; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại Liên đội.

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên lớp 3, hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên hạng măng non lớp 5 và thông qua Quyết định trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên hạng Sẵn Sàng khối 7 và Trưởng thành khối 9.

Dịp này, Huyện đoàn trao tặng 02 góc học tập, 20 phần quà tập, 10 cặp học sinh cho các em đội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập với tổng kinh phí trên 6 triệu đồng.

Trao tặng Góc học tập

Trao tặng cặp học sinh khó khăn

Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hội đồng đội huyện mong muốn hội đồng đội các xã, thị trấn, liên đội các trường học trên địa bàn, các em đội viên hãy nhân thêm những việc làm hay, hành động đẹp để làm phong phú thêm, ý nghĩa hơn phong trào “Nghìn việc tốt”, góp phần hình thành ý thức, thói quen làm việc tốt, giúp các em phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Tin, ảnh: Lê Vĩnh Lâm

Huyện đoàn