Họp mặt 113 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ngày 07/3, tại xã Long Khánh, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Duyên Hải tổ chức họp mặt 113 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, gắn với lễ phát động thực hiện chủ đề “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” năm 2023. Ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Thái Thị Mỹ Dung, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đến dự.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại những thành tích đã đạt được của phụ nữ Việt Nam trong suốt chặng đường đấu tranh dựng nước và giữ nước, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, cần cù lao động, thông minh, sáng tạo, kiên cường, dũng cảm, trung hậu, đảm đang; nhất là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, phụ nữ Việt Nam một lòng theo Đảng và có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng đã góp phần làm nên những chiến công anh liệt những thắng lợi vẻ vang tô điểm cho trang sử vàng của dân tộc Việt Nam ngày thêm rực rỡ; xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ và Trung ương Đảng khen tặng phụ nữ miền Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, tiếp nối truyền thống yêu nước của phụ nữ Việt Nam từ thời Bà Trưng, Bà Triệu, phụ nữ cả nước nói chung, phụ nữ Duyên Hải nói riêng cùng với Nhân dân trong huyện tích cực tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” và chương trình 1.000 cây xanh tạo cảnh quang môi trường, kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện hãy phát huy tinh thần tự chủ, tự lực, tự tin, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tập luyện những suy nghĩ độc lập, từ đó đưa ra nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mang tính thực thi cao và đạt hiệu quả.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp Hội đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở phát động các phong trào thi đua phải gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Động viên hội viên, phụ nữ tích cực lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, phấn đấu giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động hội

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện trao tặng Giấy khen cho 14 tập thể; 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2022 và ra mắt mô hình “Ngôi nhà vì bạn tôi” Chi hội phụ nữ ấp Cái Đôi, xã Long Khánh./

Tin, ảnh: Sa Quân