Hội Chữ thập đỏ bàn giao 05căn nhà tình thương cho hộ nghèotheo dự án “xây dựng nhà tình thương chống chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu năm 2022”
Sáng ngày 13/01/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Duyên Hải tổ chức chương trình bàn giao 05 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở theo dự án “xây dựng nhà tình thương chống chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu năm 2022”.

Theo đó 05 căn nhà được bàn giao gồm hộ ông Dương Văn Tràng và ông Nguyễn Văn Tài cùng ngụ xã Đông Hải; hộ ông Tăng Văn Khoe, hộ bà Thạch Thị Sa Ri, hộ bà Lương Thị Ngót cùng ngụ xã Long Vĩnh.

Bàn giao nhà cho hộ ông Tăng Văn Khoe, hộ bà Thạch Thị Sa Ri, hộ bà Lương Thị Ngót tại xã Long Vĩnh

Các căn nhà có kết cấu xây dựng mái lợp tôn, vách xây tường, nền lát gạch men có diện tích từ 32 đến 45 mét vuông, đảm bảo theo kết cấu của căn nhà chống chịu biến đổi khí hậu mà dự án “xây dựng nhà tình thương chống chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu năm 2022” đưa ra. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà từ 90 đến 130 triệu đồng. Trong đó mỗi căn nhà được tổ chức Đông tây hội ngội tài trợ 50 triệu đồng, Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai tài trợ 20 triệu đồng, còn lại do các gia đình tự đối ứng.

Được biết đến nay công trình xây dựng nhà tình thương chống chịu biến đổi khí hậu đãhoàn thành giúp cho gia đình có nhà ở khang trang hơn, tạo điều kiện cho gia đình antâm phát triển kinh tế, nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương trong xây dựngnông thôn mới./.

Tin, ảnh: Sa Quân