Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ và Hội Bảo trợ người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin tổng kết công tác năm 2022
Ngày 28/12/2022, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ và Hội Bảo trợ người khuyết tật, nạm nhân chất độc màu da cam Dioxin huyện Duyên Hải tổ chức tổng kết công tác năm 2022, đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động Hội năm 2023. Ông Phạm Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn huyện hiện có 09 Hội Khuyến học xã, thị trấn; 53 ban khuyến học xã, thị trấn; 88 chi hội khuyến học; 757 tổ khuyến học, với 18.888 hội viên. Trong năm 2022, Hội đã vận động được gần 9,9 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật tặng cho các em học sinh trong dợt dịch Covid-19 là 53.670 quyển tập, 173 bộ sách giáo khoa, xe đạp 309 chiếc, gạo 19.035 kg, 01 căn nhà khuyến học,... Cấp học bổng cho 697 học sinh, 02 sinh viên với số tiền 570 triệu đồng; đỡ đầu cho 110 học sinh với số tiền 81,5 triệu đồng; vận động nuôi 6.471 con heo đất và đã khui 6.160 con với số tiền tiết kiệm được hơn 2 tỷ đồng.
    Công tác Chữ thập đỏ, vận động nhà hảo tâm hỗ trợ 4.882 phần quà, 4.530 kg gạo và 1,4 triệu đồng tiền mặt cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tổng trị giá 1,5 tỷ đồng. Vận động cất mới 06 căn nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 716 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 01 cây cầu nông thôn trên địa bàn xã Long Vĩnh, trị giá 40 triệu đồng. Tổ chức 03 đợt hiến máu tình nguyện, với 312 đơn vị máu.

Đối với công tác Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện, trong năm kết hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Đài truyền Phát thanh – Truyền hình Trà Vinh, thực hiện chương trình địa chỉ nhân đạo đối với 07 bệnh nhân, tổng số tiền hỗ trợ gần 300 triệu đồng; trao 03 nhà tình thương, giá trị trên 150 triệu đồng. Kết hợp Bệnh viện tim Tâm Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam Dioxin tỉnh Trà Vinh, khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn huyện.

Dịp nầy, 03 cá nhân và 08 tập thể Hội Khuyến học; 04 tập thể Hội Chữ thập đỏ; 05 cá nhân và 02 tập thể Hội Bảo trợ người khuyết tật, nạm nhân chất độc màu da cam Dioxin, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022 được ghi nhận và khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học, Hội Bảo trợ người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin huyện trong năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới các cấp Hội cần tiếp tục thực hiện tốt việc vận động nguồn lực chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên, tình nguyện viên và xây dựng những hạt nhân nòng cốt trong hoạt động công tác Hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân về phong trào Hiến máu tình nguyện; xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; chăm lo đời sống vật chất đối với người khuyết tật. Các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các tổ chức Hội thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Sa Quân

• Đang online: