BĐBP Trà Vinh tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân biên giới” năm 2023
Ngày 29/12/2022, tại Đồn Biên phòng Long Vĩnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Trà Vinh long trọng tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân biên giới” mừng xuân Quý Mão năm 2023. Dự chương trình có đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Lộc, Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy BĐBP tỉnh Trà Vinh; bà Lê Thị Hồng Gấm, giảng viên Trường Chính trị Trà Vinh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Long Vĩnh.

Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân biên giới”

Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân biên giới”, nhằm chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên khu vực biên giới vùng biển. Đồng thời, tri ân nhân dân trong thời gian qua đã cùng cán bộ, chiến sỹ, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực tham gia, gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia quản lý, bảo vệ biên giới, góp phần củng cố tình đoàn kết gắn bó máu thịt Quân - dân sâu sắc, tô thắm phẩm chất, truyền thống cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Đại tá Đỗ Hữu Lộc trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 44 phần quà, mỗi phần quà trị giá 850 ngàn đồng (gồm 500 ngàn đồng tiền mặt, 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm) cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn và trao 05 suất học bổng cho con cán bộ có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị, mỗi suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng. Tổng trị giá gần 40 triệu đồng, trong đó, cán bộ, học viên Trường Chính trị Trà Vinh hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do đồn Biên phòng Long Vĩnh vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Đại tá Đỗ Hữu Lộc phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Đại tá Đỗ Hữu Lộc, Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy BĐBP tỉnh Trà Vinh, cho biết thêm: Ngoài hoạt động “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân biên giới” cán bộ, chiến sỹ BĐBP Trà Vinh còn tổ chức nhiều chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: thăm tặng quà gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo, gia đình khó khăn trên địa bàn, các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, Mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”,.... để cùng chia sẽ với bà con những khó khăn trong cuộc sống, đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được sung túc hơn; động viên Nhân dân khu vực biên giới biển tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng với cán bộ, chiến sĩ BĐBP, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển của tỉnh.

Ông Dương Văn Trí, Bí thư Đảng ủy Xã Long Vĩnh, thay mặt Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Long Vĩnh, xin chân thành cảm ơn lãnh đạo BĐBP Trà Vinh, các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Long Vĩnh đã quan tâm, tạo đièu kiện hỗ trợ cho bà con nghèo của xã Long Vĩnh vui xuân đón tết Quý mão năm 2023. Đây là một Chương trình có ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc giúp bà con nghèo trên địa bàn xã Long Vĩnh vui xuân đón tết năm 2023”.

Trao công trình tuyến đường hoa

Dịp này, Bộ chỉ huy BĐBP Trà Vinh đã hỗ trợ xã Long Vĩnh xây dựng 01 công trình tuyến đường hoa ấp Cái Cối, trị giá 15 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Quốc Cường