Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Duyên Hải hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Ngày 22/6/2022 Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện

Qua gần 03 năm thực hiện nghị quyết Đại hội, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải phối hợp với các tổ chức thành viên tập hợp, đoàn kết rộng rãi các lực lượng, quần chúng ưu tú kết nạp hơn 5.000 đoàn viên, hội viên vào các tổ chức chính trị xã hội, nâng đến nay toàn huyện có trên 50.000 đoàn viên, hội viên. Vận động hỗ trợ người dân trong thời gian dịch Covid 19 diễn biến phức tạp gồm một số nhu yếu phẩm và tiền mặt trên 7,9 tỷ đồng. Vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", đến nay toàn huyện công nhận được trên 19.000 hộ gia đình văn hóa nông thôn mới. Phối hợp vận động và tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ trên 9.200 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, trị giá trên 3,7 tỷ đồng và cấp tiền mặt cho hộ cận nghèo 1,8 tỷ đồng, vận động Quỹ “Vì người nghèo" 2 cấp từ năm 2019 đến năm 2021 được 3,3 tỷ đồng. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia chỉ đạo tốt công tác bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp khóm nhiệm kỷ 2022-2025 gắn với bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn, kết quả có 19.704/19.710 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 99,97%.

Ông Phạm Tiết Cường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đề nghị Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải quan tâm rà soát các chương trình phối hợp hành động nhằm cụ thể hoá vào chương trình công tác hàng năm và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội. Tham gia xây dựng thành công huyện nông thôn mới, tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực đem lại lợi ích cụ thể cho nhân dân, động viên người dân tham lao động sản xuất, giảm nghèo bền vững, xây dựng đời sống văn hoá, bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm, xây dựng gia đình trật tự an toàn xã hội. Vận động các nhà hảo tâm phát huy truyền thống nhân ái vì người nghèo, cứu trợ thiên tai, tiếp tục thực hiện tháng cao điểm vì người nghèo, phối hợp thực hiện tốt việc tiếp việc tiếp xúc cử tri, tạo điều kiện để nhân dân phản ánh những tâm tư, nguyện vọng đối với đại biểu quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là công tác phản biện, giám sát, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tạo động lực tích cực để phát triển kinh tế-xã hội địa phương./.

Tin, ảnh: Quốc Cường