Mô hình “Thư viện xanh” tạo thói quen đọc sách cho học sinh

Năm học 2021-2022, Huyện đoàn phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duyên Hải triển khai mô hình “Thư viện xanh” tại 20/20 Liên đội Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và phổ thông Dân tộc nội trú-Trung học cơ sở.

Thư viện xanh” Trường THCS Thị trấn Long Thành

    Mô hình “Thư viện xanh” được xây dựng dưới các tán cây, khu vực có hoa kiểng, dây leo,… với những tủ sách là chai nhựa, hộp quà, thùng carton, khung củi,… được bố trí theo tiêu chí thân thiện, gần gũi với thiên nhiên để giúp các em có tinh thần học tập thoải mái.

“Thư viện xanh” trường Tiểu học Đôn Châu A

    Hàng tuần, cán bộ thư viện luân chuyển sách, truyện để tạo nguồn sách phong phú, bình quân có từ 1.200 đến 1.500 đầu sách/Liên đội các trường.

    Mô hình “Thư viện xanh” đã thổi luồng cảm hứng mới, không chỉ giúp học sinh đam mê đọc sách, củng cố văn hóa đọc trong nhà trường, mà còn tạo cho khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp. Phát triển văn hoá đọc giúp các em có sự lựa chọn giải trí lành mạnh ngoài giờ học, góp phần ngăn chặn, khắc phục một số vấn nạn học đường như bạo lực học đường, nghiện game… giúp các em hình thành và phát triển nhân cách; nâng cao chất lượng học tập, đổi mới phương pháp tiếp cận kiến thức và tạo thói quen đọc sách “mọi lúc mọi nơi” cho học sinh trên địa bàn./. 

                                                                                                                                                                        Tin, ảnh: Lê Vĩnh Lâm

                                                                                                                                                                                         Huyện đoàn 

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 2016
  • Trong tuần: 17,582
  • Tất cả: 3,283,933