Long Vĩnh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao
Ngày 21/12/2021, UBND huyện Duyên Hải tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, công nhận xã Long Vĩnh đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2020. Đến dự có ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải; ông Trương Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Sau khi về đích NTM vào năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Vĩnh đã tập trung phát huy, giữ vững 19/19 tiêu chí NTM, đồng thời phấn đấu xây dựng thêm tiêu chí số 20 theo đúng quy định xã NTM nâng cao. Qua nhiều năm phát động phong trào thi đua xây dựng NTM tiến lên xây dựng xã NTM nâng cao, xã Long Vĩnh đã huy động trên 1.000 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước các cấp, các chương trình, dự án phát triển và nguồn lực từ công dân để đầu tư và hoàn thiện các tiêu chí NTM và NTM nâng cao. Đến tháng 12/2020 xã Long Vĩnh đã hoàn thành 20/20 tiêu chí NTM nâng cao và được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020, giai đoạn 2016 – 2020. Đây là đơn vị đầu tiên của huyện Duyên Hải về đích NTM nâng cao.

Lễ công bố xã Long Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải và ông Trương Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện, trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Vĩnh.

Ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải chúc mừng và biểu dương những kết quả, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Vĩnh đã đạt được. Qua đó, đề nghị Ban Chỉ đạo xã Long Vĩnh cần tiếp tục theo dõi, nắm tình hình trong dân; tiếp tục quán triệt việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025; cấp ủy thường xuyên rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý, Ban Phát triển ấp đảm bảo cơ cấu thành phần về năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện chương trình trong thời gian tới. Với địa thế về phát triển lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, địa phương phải tận dụng được các bãi bồi ven sông, mạnh dạn thay đổi con nuôi từ các nhuyễn thể nhằm mục đích nâng cao thu nhập và mức sống cho người dân.

Tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Long Vĩnh đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020

Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 05 cá nhân; UBND huyện Duyên Hải tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Long Vĩnh đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi