Duyên Hải: Tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 15/12, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Hòa thượng Thạch Sok Xane - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Kim Chí Hòa - Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải cùng 38 đại biểu chính thức được triệu tập.

Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Duyên Hải lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã khép lại với nhiều hoạt động Phật sự thành tựu viên mãn. Toàn huyện có 20 chùa Phật giáo, trong đó có 14 chùa Nam tông, 6 chùa Bắc tông, có 35.647 tín đồ Phật tử. Nhiệm kỳ qua, Ban trị sự huyện đã tập hợp toàn thể Chư Tăng Ni, Phật tử đoàn kết, theo phương châm “Đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội”. Bà con Phật tử trong huyện luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp trong việc đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, tăng gia sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, dân tộc, từng bước nâng cao đời sống tinh thần của bà con Phật tử, xóa được cái đói, giảm được hộ nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần ổn định an ninh, chính trị trật tự an toàn ở địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao Đại hội biểu quyết, suy cử 21 thành viên tham gia Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Duyên Hải lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Thượng tọa Thạch Rươne, được đại hội tín nhiệm suy cử làm Trưởng ban Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại Hội

Dịp này, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Trà Vinh tặng bằng tuyên dương công đức cho 01 tập thể và 11 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác phật sự và có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện xã hội; UBND huyện Duyên Hải tặng giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự của Ban trị sự Phật giáo huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tặng bằng tuyên dương công đức cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác phật sự và có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện xã hội

Tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự của Ban trị sự Phật giáo huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2016-2021

Tin, ảnh: Quốc Khởi