Duyên Hải: Tổng kết 10 năm thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và phổ cập giáo dục Trung học giai đoạn 2011 – 2020
Ngày 06/12/2021, Ông Phạm Hậu Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) đổi mới giáo dục đào tạo, phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng xã hội học tập huyện Duyên Hải chủ trì Hội nghị trực tuyến Tổng kết 10 năm thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và phổ cập giáo dục trung học giai đoạn 2011 – 2020.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 05/12/2011 của Bộ Chính trị về “Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và Trung học cơ sở, tăng cường phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và xóa mù chữ cho người lớn”, công tác phổ cập giáo dục Mầm non, phổ cập giáo dục Tiểu học và phổ cập Trung học cơ sở trên địa bàn huyện được duy trì và giữ vững; 07/07 xã – thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Mạng lưới trường, lớp được phủ đến các xã – thị trấn, đảm bảo 100% học sinh trong độ tuổi có đủ trường, lớp học. Toàn huyện có 08 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm đáng kể, tỷ lệ học sinh của huyện tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học về phục vụ cho địa phương ngày càng cao.

Ông Phạm Hậu Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Phạm Hậu Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị trong thời gian tới ngành giáo dục huyện nhà cần tập trung chỉ đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu đã đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác giáo dục để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò của công tác phổ cập giáo dục; tiếp tục củng cố và phát triển kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; tăng cường đổi mới quản lý giáo dục theo hướng tăng tính chủ động, tự chịu trách nhiệm; thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý các cấp học theo chương trình của Bộ GD&ĐT và điều kiện thực tế của địa phương.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện mục tiêu công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và phổ cập giáo dục trung học giai đoạn 2011 – 2020

Dịp này, UBND huyện Duyên Hải tặng giấy khen cho 03 tập thể và 14 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện mục tiêu công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và phổ cập giáo dục Trung học giai đoạn 2011 – 2020./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi