Duyên Hải: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XII
Ngày 15/10/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Duyên Hải long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Mười – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải; đồng chí Trương Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo huyện cùng 137 đại biểu chính thức được triệu tập.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội phụ nữ huyện Duyên Hải lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng, tập trung đẩy mạnh các giải pháp thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa ra sức triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỷ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 – 2030, Chiến lược phát triển Hội LHPN Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, Nghị quyết hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đến năm 2030.

Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới sáng tạo, giữ vững tổ chức Hội vững mạnh; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội góp phần xây dựng huyện nhà đạt chuẩn nông thôn mới. Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN huyện Duyên Hải đề ra một số chỉ tiêu như: hàng năm mỗi cơ sở Hội có ít nhất 01 loại hình hoạt động cụ thể để vận động phụ nữ lựa chọn một hình thức rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng; Hội giúp đỡ, hỗ trợ 100% đối tượng phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân mua bán người; đến cuối nhiệm kỳ vận động 95% hội viên phụ nữ tham gia BHYT, 2% hội viên phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện;…

Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Duyên Hải lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Mười – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Trà Vinh ghi nhận và biểu dương những nổ lực, sự cố gắng và những thành tích của BCH Hội LHPN huyện Duyên Hải trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị BCH Hội LHPN huyện khóa mới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức về mọi mặt cho phụ nữ; mạnh dạn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội, phát huy tốt vai trò nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ; đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, hỗ trợ phụ nữ phát triển và hội nhập; phát huy vai trò làm chủ của hội viên, phụ nữ trong hoạt động Hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại Hội

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Châu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội đã bầu 13 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021

Dịp này, UBND huyện Duyên Hải đã tặng giấy khen cho 08 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi