Duyên Hải: Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Duyên Hải, vừa tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến tháng 8 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2021. Đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Đến nay, huyện Duyên Hải tự đánh giá đạt 5/9 tiêu chí theo Thông tư số 35/2016/TT-BNNPTNT, ngày 26/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghệp và Phát triển nông thôn, gồm: thủy lợi, điện, môi trường, an ninh trật tự xã hội và chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; còn lại 4 tiêu chí chưa đạt là: quy hoạch, giao thông, y tế - văn hóa - giáo dục và sản xuất. Đối với xã Đôn Xuân đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021, đến nay đạt 15/19 tiêu chí, còn lại 4 tiêu chí chưa đạt là: trường học, nhà ở dân cư, thu nhập và văn hóa; xã Đông Hải đăng kí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đến nay đạt 17/20 tiêu chí, còn lại 3 tiêu chí là: môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Duyên Hải, đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo cùng các địa phương tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là cán bộ, đảng viên phải nhận thức được xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là của nhân dân. Bên cạnh đó, nhanh chóng triển khai thực hiện các nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021, thực hiện các chính sách theo Nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và các chính sách đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid-19; tập trung hỗ trợ Ban Chỉ đạo xã Đôn Xuân và xã Đông Hải thực thiện các tiêu chí còn lại để hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2021./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi