Huyện đoàn Duyên Hải: Nhiều hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới
Trong năm 2021, Huyện đoàn Duyên Hải đã tổ chức 32 đợt ra quân tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, thu hút trên 860 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn trên các tuyến Quốc lộ, Hương lộ trên địa bàn huyện; phối hợp vận động và xây dựng 39 trụ đèn đường thắp sáng đường quê tại ấp Sa Văng, xã Đôn Châu; trồng tuyến đường hoa thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại ấp Rọ Xay, xã Ngũ Lạc; phối hợp vận động đổ đá sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn tại xã Đôn Xuân.

Đoàn viên tham gia trồng rừng dọc hai bên bờ kênh đào Trà Vinh

Song song đó, chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” với các hoạt động như: vệ sinh cảnh quan môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc cây xanh; trồng mới 3.000 cây xanh tại các tuyến đường hoa và các khu vực ven sông, ven biển góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu./.

Tin, ảnh: Văn Cường