Tỉnh đoàn Trà Vinh ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”
Sáng ngày 30/5/2021, tại Trụ sở Ban Nhân dân ấp Lộ Sỏi B, xã Đôn Xuân, Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức hoạt động ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” đợt 2 năm 2021. Đồng chí Võ Minh Nhựt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Minh Hưởng - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Duyên Hải; đồng chí Trầm Quốc Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đôn Xuân; Ban Nhân dân ấp Lộ Sỏi B, xã Đôn Xuân và 110 đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân tham gia.

Tỉnh đoàn Trà Vinh ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”

Tại buổi ra quân, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân thu gom rác thải, dọn dẹp cảnh quan môi trường tuyến đường Tỉnh lộ 914 thuộc đoạn ấp Lộ Sỏi B, xã Đôn Xuân với chiều dài 2,5km; trồng mới 200 cây điệp đỏ góp phần tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn. Đồng thời, phát tặng người dân dọc 2 bên tuyến đường 200 túi sinh thái góp phần hạn chế sử dụng túi nilon khi mua bán hàng hóa.

Thông qua hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, hội viên và thanh thiếu nhi. Đồng thời, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân hạn chế việc sử dụng túi nilon, nói không với rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển bền vững đất nước./.

Tin, ảnh: Lê Vĩnh Lâm

Huyện đoàn Duyên Hải