Đôn Châu: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 22/4/2021, Hội Người cao tuổi xã Đôn Châu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Người cao tuổi lần thứ V, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là đơn vị được Hội Người cao tuổi huyện Duyên Hải chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Dương Hoàng Nam - Phó Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh; bà Trần Thị Tư - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Duyên Hải cùng 50 đại biểu chính thức được triệu tập.

Đoàn Chủ tịch đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Đôn Châu đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; Từ nguồn quỹ vận động, tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 763 cụ với số tiền 183 triệu đồng. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật, tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên.

Phát biểu tại đại hội, bà Trần Thị Tư - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Duyên Hải ghi nhận sự đóng góp tích cực của Hội Người cao tuổi xã Đôn Châu trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới Hội cần tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; xây dựng kế hoạch phối hợp với Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện công tác hội, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, các cuộc vận động do Trung ương Hội Người cao tuổi và địa phương phát động; đặc biệt tăng cường vận động, phát triển nguồn thu để thực hiện tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn; tiếp tục thực hiện phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, phong trào phòng chống tội phạm, ma túy, các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự xã hội ở địa phương.

Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã Đôn Châu lần thứ V nhiệm kỳ 2021- 2026

Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã Đôn Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021- 2026, ông Kim Sa Tha được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Đôn Châu, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tin, ảnh: SA QUÂN