Ngũ Lạc: Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã, lần thứ XII nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chiều ngày 12/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ngũ Lạc long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Châu – Chủ tịch Hội LHPN huyện Duyên Hải; đồng chí Phan Minh Tiến –Bí thư Đảng ủy xã; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã cùng 115 đại biểu chính thức được triệu tập.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, phụ nữ xã Ngũ Lạc thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đặc biệt, trong lĩnh vực phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, Hội LHPN xã đã tín chấp ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội huyện thông qua 15 tổ vay vốn, huy động vốn từ Quỹ, vốn ông Lâm Hoàng Lộc với tổng số tiền trên 19 tỷ đồng cho 1.381 lượt chị vay phát triển kinh tế. Thực hiện cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp như mô hình tuyến đường hoa, chống rác thải nhựa, hỗ trợ phụ nữ nghèo... Đến nay, toàn xã có trên 82% hộ hội viên đạt 8 tiêu chí “ 5 không 3 sạch”.

Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Ngũ Lạc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, với phương châm “ Dân chủ, đoàn kết, năng động, sáng tạo và phát triển”, Hội LHPN xã Ngũ Lạc đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm và 10 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về chủ trương, nghị quyết của Đảng. Phấn đấu, giúp 10 hộ hội viên phụ nữ nghèo thoát nghèo có địa chỉ; 100% hội viên tham gia và duy trì hoạt động thực hành tiết kiệm; trong nhiệm kỳ vận động, hỗ trợ 05 phụ nữ khởi sự doanh nghiệp và khởi nghiệp, thành lập mới 01 Hợp tác xã, 05 tổ hợp tác có phụ nữ tham gia quản lý, điều hành.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Nguyễn Nữ Lâm Ức Mi tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Ngũ Lạc, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời bầu 19 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ cấp trên.

Dịp này, Hội LHPN huyện Duyên Hải tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tin, ảnh: Quốc Cường