Duyên Hải: Bàn giao 03 căn nhà “Mái ấm công đoàn”
Ngày 28/01, Liên đoàn lao động huyện Duyên Hải, phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức bàn giao 03 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn tại xã Đông Hải và Đôn Xuân.

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Hồ Thị Uyên

Căn nhà thứ nhất được trao cho anh Nguyễn Văn Hải, đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường THCS Đông Hải. Ngôi nhà có diện tích sử dụng 46 m2, tại ấp Định An, xã Đông Hải, kinh phí sửa chữa 60 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”, phần còn lại do gia đình đóng góp để được căn nhà được khang trang hơn.

Căn nhà thứ hai được trao cho chị Hồ Thị Uyên, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Đông Hải. Nhà có diện tích 80 m2, kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Trong này, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh trích nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tự đóng góp.

Căn nhà thứ 03 được trao cho anh Kim Ngọc Mạnh, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Đôn Xuân. Căn nhà có diện tích xây dựng 96 m2, tại ấp Bà Giam A, xã Đôn Xuân, kinh phí xây dựng 250 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”, phần còn lại do gia đình đóng góp để căn nhà khang trang hơn.

Nhận được nhà mới khang trang hơn trong dịp cận tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các đoàn viên Công đoàn bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, giúp đỡ của các ngành, các cấp tạo điều kiện để có được một cái Tết ấm cúng, đầy nghĩa tình trong căn nhà mới. Qua đó, hứa sẽ tích cực lao động để ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, tham gia tốt các phong trào tại địa phương.

Dịp này, Liên đoàn lao động huyện cũng gửi đến các gia đình một phần quà mừng nhà mới./.

Tin, ảnh: Quốc Cường