Long Vĩnh cơ bản đạt 20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao
Ngày 14/01, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Duyên Hải, đến thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Long Vĩnh.

Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM huyện làm việc tại xã Long Vĩnh

Đến nay, xã Long Vĩnh đã cơ bản đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao như: đường trục xã, liên xã nhựa hoá 100%; đường trục ấp và đường liên ấp đã cứng hóa đạt 85%; hệ thống kênh mương thủy lợi được quan tâm đầu tư nạo vét thường xuyên; có 99,9% hộ sử dụng điện; có 4/4 trường học có cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học đạt chuẩn quốc gia; thu nhập bình quân đạt 60,1 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,25%; diện mạo nông thôn được đổi mới.

Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện, thống nhất xã Long Vĩnh cơ bản thực hiện đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; đồng thời, đề nghị Đảng ủy, UBND và các ngành đoàn thể xã cần tập trung hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức thực hiện các tiêu chí về vệ sinh môi trường, trồng và bảo vệ hàng rào cây xanh, hoa kiểng, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, chú ý chăm sóc các tuyến đường hoa. Sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện để trình Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020./.

Tin, ảnh: Quốc Cường