Tấm lòng vì người nghèo và trẻ bị bỏ rơi
Cuộc vận động “ngày vì người nghèo”, đã trở thành phong trào của Cuộc vận động lớn, được sự đồng tình và tích cực hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân; tác động mạnh mẽ vào trong đời sống xã hội, góp phần tích cực trong xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, ổn định trật tự an toàn xã hội.

Sư cô Thích Nữ Như Điền cùng các trẻ được nuôi dưỡng tại chùa

Sư cô Thích Nữ Như Điền, trụ trì Chùa Liên Phước, tọa lạc ấp Cây Da, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải chia sẻ: Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, những năm qua, Chùa Liên Phước cùng phật tử gần xa cấp phát 5.320 phần quà cứu trợ, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, tổng số tiền 1.333.000.000 đồng. Vận động đoàn Bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh, cấp thuốc cho 2.500 lượt bệnh nhân, số tiền 200.000 đồng/bệnh nhân. Vận động quyên góp ủng hộ, góp phần xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh số tiền 500.000.000 đồng; trên 3.000 quyển tập, trị giá trên 15.000.000 đồng; ủng hộ gia đình bị hỏa hoạn 25.000.000 đồng; ủng hộ quỹ vì nghèo 1.000.000 đồng.

Sư cô Thích Nữ Như Điền, trụ trì Chùa Liên Phước cho biết thêm: Việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng văn hóa mới luôn được nhà chùa quan tâm, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ngành chức năng phổ biến, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Trong thuyết pháp, giảng đạo, lồng ghép tuyên truyền, nhắc nhở phật tử chấp hành tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hành tốt Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Luật an toàn giao thông; tham gia phòng, chống tội phạm,... việc thực hiện xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, cơ sở thờ tự tín ngưỡng văn minh; thực hiện tốt trong việc cưới, việc tang, trên tinh thần tiết kiệm, sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Ban trị sự chùa và chính quyền địa phương tiếp tục nghiên cứu, học tập sâu các chuyên đề để làm theo Bác; triển khai nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn tôn giáo tín ngưỡng văn minh; tuân thủ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong tổ chức lễ hội, thực hành tiết kiệm, bài trừ hủ tục mê tín dị đoan; tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “vì người nghèo”, công tác từ thiện xã hội./.

Bài, ảnh: Minh Đông