Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trên địa bàn huyện
Ngày 10/12/2020, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xoá mù chữ tỉnh Trà Vinh, do ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn, có cuộc kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ và phổ cập giáo dục trung học năm 2020 trên địa bàn huyện Duyên Hải.

Đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ

Qua kết quả kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế và đối chiếu với các tiêu chí, tiêu chuẩn về học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất, đoàn kiểm tra thống nhất và đánh giá huyện Duyên Hải cơ bản đạt các tiêu chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập Tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 2 và đạt chuẩn phổ cập xoá mù chữ mức độ 2 năm 2020.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như những kết quả mà huyện đạt được trong công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ thời gian qua. Ông đề nghị huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân cùng chung tây xây dựng sự nghiệp giáo dục; duy trì và nâng chất chuẩn phổ cập giáo dục ở các cấp; huy động và quản lý tốt các nguồn vốn xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng trường, lớp học nhằm đáp ứng nhu cầu dạy học ./.

NI RƯỢNG