Ra quân trồng cây dọc đê phòng hộ xã Long Vĩnh

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2020. Ngày 19/5/2020, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Trà Vinh phối hợp vời Đồn Biên phòng Long Vĩnh cùng Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Huyện đoàn Duyên Hải đã tổ chức ra quân trồng cây với chủ đề “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Đồn Biên phòng Long Vĩnh.

Quang cảnh trồng cây

Tại đây, khoảng 50 lực lượng tình nguyện đã tham gia trồng 06 ngàn cây bần và cây đưng dọc đê phòng hộ trên diện tích 4.000m2, thuộc ấp Cái Cối, xã Long Vĩnh.

Các đơn vị tham gia trồng cây

Đây là việc làm hết sức thiết thực trong việc bảo vệ chống xói mòn, sạt lở, ngăn gió mưa, lụt bão mà còn điều hòa nhiệt độ, độ mặn của nước, làm sạch không khí, giảm thiểu tác động ô nhiễm môi trường và tạo cảnh quan môi trường phát triển bền vững,  đồng thời thể hiện nhớ đến lời dạy sâu sắc của Bác Hồ về Tết trồng cây vẫn in sâu trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam chúng ta./.

SA QUÂN