Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện
Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2020, ngày 13/5/2020, Đoàn Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh do đồng chí Phạm Minh Truyền - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Duyên Hải.

Đoàn Kiểm tra tại cơ sở Nhựt Đăng, xã Ngũ Lạc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện báo cáo kết quả công tác triển khai thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.

          Trong 3 tháng đầu năm 2020, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, ban hành các kế hoạch, quyết định triển khai, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tổ chức kiểm tra. Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện và các xã, thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền trên Đài phát thanh huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn, treo các băng rôn khẩu hiệu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó, nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nhất là trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội. Trong 3 tháng qua, huyện đã thanh tra, kiểm tra 77 cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh bánh kẹo và dịch vụ ăn uống, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Trong đó, cơ sở đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm 69 cơ sở; có 08 cơ sở vi phạm đã xử lý hành chính, tuyên truyền, nhắc nhỡ kịp thời.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong việc triển khai và tổ chức thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong 3 tháng đầu năm. Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh và các dịch vụ ăn uống. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, triển khai công tác tuyên truyền, nhắc nhỡ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các thực phẩm độc hại ảnh hưởng tới người tiêu dùng, nhất là dịp tết, lễ hội trong năm 2020.

Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác triển khai thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện./.

 

NI RƯỢNG

Bản đồ hành chính




Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 6
  • Trong tuần: 2 282
  • Tất cả: 4685320
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Duyên Hải - Ấp Mé Láng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Phạm Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải - Trưởng ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Nguyễn Tấn Lộc - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện - Phó Trưởng ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3738345 Email: trangthongtindh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Duyên Hải" khi phát hành lại thông tin từ website này.