Khám, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo
Ngày 5/1/2020, Đoàn Y- Bác sĩ Quỹ Xã hội Từ thiện Nhân văn, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, Chi hội Bác ái Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh đến khám, cấp thuốc miễn phí và trao quà cho 500 hộ nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, người cao tuổi tại 3 xã Đôn Châu, Đôn Xuân và Ngũ Lạc huyện Duyên Hải

Tại đây, các y, bác sĩ tiến hành khám bệnh, kê toa và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 bệnh nhân; đồng thời, các bác sỹ còn tư vấn cách sử dụng thuốc, cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích để bà con tự chăm sóc sức khỏe, đảm bảo vệ sinh, phòng tránh các bệnh thông thường.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại huyện Duyên Hải

Thông qua công tác khám, tư vấn giúp người dân thay đổi nhận thực về phòng chống các bệnh thông thường, dễ xãy ra, như cao huyết áp, dạ dày, tim mạch…, từ đó, giúp bà con có ý thức hơn trong việc khám, chữa bệnh, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho chính bản thân, gia đình và xã hội./.

Đắc Xuyên