Ban Dân vận Huyện ủy Duyên Hải triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Ngày 17/7, Ban Dân vận Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác Dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có ông Trần Văn Dùng - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, ông Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Duyên Hải

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể huyện Duyên Hải kịp thời tham mưu cấp ủy nắm tình hình tâm tư, nguyện vọng quần chúng nhân dân; từ đó, kịp thời vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chính quyền, địa phương quan tâm lãnh chỉ đạo thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, gắn với phát động thi đua xây dựng mô hình “Dân vận khéo”; phối hợp giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Từ nay đến cuối năm 2019, Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy, nghị quyết của Trung ương về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; thực hiện tốt chính sách, chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống trong đồng bào dân tộc, tôn giáo; vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới; kiểm tra, khảo sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và các mô hình thi đua “Dân vận khéo”.

Ông Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Duyên Hải ghi nhận những kết quả đạt được; đồng thời, yêu cầu Ban Dân vận Huyện ủy và Khối Vận các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm người dân trong việc tích cực tham gia bảo vệ môi trường; phòng chống các loại tệ nạn xã hội, ma túy, tín dụng đen…; đồng thời, đẩy mạnh hoạt động giám sát, phản biện xã hội, củng cố và phát triển hội viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi - tổ hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của Huyện ủy đề ra./.

SA QUÂN