Ra mắt Chi hội nghề nghiệp ấp Hồ Thùng
Ngày 04/9/2019, tại nhà văn hoá ấp Hồ Thùng, Hội Nông dân xã Đông Hải tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp ấp Hồ Thùng

Ban Chấp hành Chi hội nghề nghiệp ấp Hồ Thùng ra mắt tại buổi lễ

Chi hội nghề nghiệp ấp Hồ Thùng được tách ra từ Chi hội dân cư ấp Hồ Thùng, gồm 70 thành viên, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản; hực hiện theo tiêu chí 5 cùng: cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẽ; cùng trách nhiệm; cùng hưởng lợi.

Chi hội sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến, cung cấp, phản ánh thông tin, chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, định hướng ngành nghề của địa phương; phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất theo chuỗi giá trị; thảo luận và xây dựng kế hoạch về cách thức tổ chức sản xuất, xây dựng mô hình kinh doanh, dịch vụ nhằm nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm.

Việc thành lập Chi hội, nhằm mục đích đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân thuộc cùng một lĩnh vưc sản xuất, kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập; tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Quốc Khởi