Duyên Hải: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Ngày 20/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Duyên Hải hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Kim Rương, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đến dự. Đồng chí Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, nhờ thực hiện tốt công tác quán triệt, phổ biến tuyên truyền giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong tầng lớp Nhân dân, nhất là trong đoàn viên thanh niên về trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Hội đồng nghĩa vụ quân sự 2 cấp chủ động quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi, tổ chức xét duyệt, sơ tuyển, khám sức khoẻ, báo lệnh gọi nhập ngũ đúng trình tự, thủ tục đảm bảo thực hiện chặt chẽ, công khai, minh bạch theo quy định. Kết quả huyện có 92 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu trên giao; trong đó, thực hiện nghĩa vụ Quân sự 70 thanh niên, nghĩa vụ Công an 22 thanh niên.

Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trong công tác tuyển quân năm 2023. Để công tác tuyển quân năm 2024 đạt kết quả cao, Đại tá Hứa Văn Nghĩa yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 chặt chẽ, nghiêm túc, công bằng xã hội, không để xảy ra sai sót; Nâng cao nhận thức trong cấp uỷ đảng, chính quyền, xem công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm, trên cơ sở đó mà đề ra biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ, các văn bản của Quân khu, của tỉnh, huyện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cả hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân thông hiểu sâu sắc về nghĩa vụ, quyền lợi của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện

phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự cho mọi công dân; thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý chắc nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ; phát huy tốt vai trò của cả hệ thống chính trị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển quân; chú trọng bám sát cơ sở để nắm chắc tình hình, kiểm tra, đôn đốc và giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện; tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt chính sách hậu phương quân đội. Tuyển chọn công dân đảm bảo yêu cầu về chính trị, sức khỏe, chuyên môn ngay từ bước đầu; việc bình xét phải công khai, minh bạch, nhân văn. Xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự để nâng cao ý thức của công dân trong việc thực hiện trách nhiệm với đất nước.

Tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen

Dịp này, có 09 tập thể và 27 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.

Tin, ảnh: Ni Rượng