Hội thi “Tin học trẻ” huyện Duyên Hải năm học 2022 - 2023
Ngày 07/4/2023, tại Trường Trung học cơ sở Ngũ Lạc, Huyện đoàn phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” huyện Duyên Hải năm học 2022 – 2023. Tham gia hội thi có 40 thí sinh, trong đó có 25 học sinh Tiểu học và 15 học sinh Trung học cơ sở.

Hội thi “Tin học trẻ” huyện Duyên Hải khối thi Tiểu học thời gian thi là 120 phút (thi trắc nghiệm, thực hành ứng dụng; đối với khối thi Trung học cơ sở thời gian thi là 150 phút (thi trắc nghiệm, thi lập trình, thi phần mềm sáng tạo).

Phần thi của thí sinh

Hội thi nhằm khuyến khích các em học sinh trên địa bàn huyện tích cực học tập tin học, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong nhà trường; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng quê hương Duyên Hải giàu đẹp, văn minh.

Ban Tổ chức Hội thi sẽ tuyển chọn những thí sinh xuất sắc để bồi dưỡng và thành lập Đội tuyển đại diện cho huyện Duyên Hải tham dự Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh năm 2023 (dự kiến thi 03 ngày 26-27-28/4/2023)./.

Tin, ảnh: Lê Vĩnh Lâm

Huyện đoàn