Huyện đoàn Duyên Hải: Ra quân “Ngày chủ nhật xanh”
Sáng ngày 19/3/2023, Huyện đoàn Duyên Hải tổ chức ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” đợt I năm 2023 và triển khai thực hiện công trình thanh niên thắp sáng đường quê tại xã Ngũ Lạc.

Các thành viên tham gia lễ ra quân

Sau lễ ra quân, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tham gia thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường, gắn với thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường và nông thôn trên địa bàn tỉnh”;  thu gom xử lý rác thải trên tuyến đường nông thôn với chiều dài 3 km; xóa 02 điểm đổ rác, 13 quảng cáo rao vặt không đúng quy định; tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho 71 đoàn viên, thanh niên và người dân về các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Đồng thời, triển khai lắp ráp 20 đèn năng lượng mặt trời tuyến đường ấp Sóc Ruộng, xã Ngũ Lạc chuẩn bị cho công tác xây dựng tuyến đèn đường thắp sáng đường quê chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2023).

Lắp ráp đèn lượng mặt trời

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn cũng đã phối hợp Đoàn trường THPT, Chi đoàn ngành huyện đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” với các hoạt động vệ sinh môi trường, trồng mới và chăm sóc cây xanh gắn với chủ đề “cùng phân loại rác tại nguồn cho môi trường xanh, sạch” thu hút trên 180 lượt cán bộ đoàn, và đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động./.

Tin, ảnh: Quốc Thịnh

Huyện đoàn