Lễ ra quân Tháng thanh niên, Tháng ba biên giới năm 2023
Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/03/1959 – 03/3/2023); chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Ngày 07/3, Huyện đoàn Duyên Hải phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ ra quân “Tháng thanh niên”, “Tháng ba biên giới” năm 2023, thu hút hơn 40 cán bộ, đoàn viên thanh niên, lực lượng chiến sĩ Bộ đội biên phòng tham gia.

Đại tá Mai Văn Yên, Chủ nhiệm chính trị

Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh phát động lễ ra quân

Tại lễ ra quân, Đại tá Mai Văn Yên, Chủ nhiệm chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh kêu gọi thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên, cán bộ lực lượng chiến sĩ bộ đội biên phòng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, an ninh biên giới biển; chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; “ngày thứ bảy tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh”; tham gia “Ánh sáng soi đường”, “ Ý tưởng sáng tạo xanh”; chiến dịch “hãy làm sạch biển”, thu gom, xử lý rác thải khu vực bờ biển, bến phà, bến đò ngang; xử lý ô nhiểm môi trường; các hoạt động bảo vệ dòng sông quê hương và tạo nguồn nước sạch trồng cây bảo vệ rừng; tuyên truyền phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em; tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễm phí, tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách.

Hoạt động trao tặng phiếu Voucher làm sạch răng

Hoạt động vệ sinh tuyến đường giao thông ấp Giồng Bàn, xã Long Vinh

Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ, cán bộ, đoàn viên thanh niên, lực lượng chiến sĩ bộ đội biên phòng thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, trao tặng 4 suất học bổng cho học sinh nghèo Trường tiểu học Long Vĩnh C, mỗi suất 500.000 đồng. Ra quân thực hiện tuyết đường hoa thanh niên tự quản, sáng xanh, sạch, đẹp và an toàn, vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, xóa các điểm đổ rác sai quy định với chiều dài 02 km trên tuyến đường giao thông thuộc ấp Giồng Bàn, xã Long Vĩnh.

Dịp này, Đoàn Thanh niên huyện Duyên Hải trao tặng 01 phần quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Vĩnh; 06 xuất học bổng cho con cán bộ chiến sĩ đơn vị. Cùng đồng hành nha khoa sài gòn Tâm Đức trao tặng phiếu Voucher làm sạch răng miễn phí cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Vĩnh./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam