CÂU LẠC BỘ GIÁO VIÊN - TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI HỌC TẬP THEO BÁC THÔNG QUA PHONG TRÀO “KẾ HOẠCH NHỎ”
Nhằm giúp các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận với Bảo hiểm y tế và các đồ dùng, dụng cụ học tập trong năm học 2022 - 2023, Hội đồng đội huyện phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” thực hiện mô hình “Góc học tập, sửa chữa điểm vui chơi và mua Bảo hiểm y tế cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Duyên Hải”.

Hội đồng đội huyện đã tổ chức trao tặng 27 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn tại 09 Liên đội trên địa bàn các xã Ngũ Lạc, Đôn Châu, Đôn Xuân (trừ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Duyên Hải); trao tặng 11 góc học tập cho 11 Liên đội trên địa bàn các xã Long Vĩnh, Long Khánh, Đông Hải, Thị trấn Long Thành và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Duyên Hải; Tổng phí thực hiện là 14.234.000 đồng, trong đó Bảo hiểm y tế là 6.534.000 đồng (242.000đ/học sinh/6 tháng); góc học tập là 7.700.000 đồng (700.000đ/ góc học tập).

Trao thẻ Bảo hiểm Y tế cho học sinh khó khăn

Trao tặng góc học tập cho các Liên đội

Trong năm học 2022 - 2023, Hội đồng đội huyện tổ chức bàn giao thiết bị vui chơi trẻ em tại 03 xã Ngũ Lạc, Đôn Xuân và Long Khánh, với tổng kinh phí 150.000.000 đồng (50.000.000đ/điểm vui chơi), từ nguồn kinh phí của Tỉnh đoàn hỗ trợ. Đồng thời, tổ chức khảo sát, thống kê và sửa chữa các điểm vui chơi trẻ em bị xuống cấp, hư hỏng trên địa bàn huyện nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em đội viên vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe sau thời gian học tập trên lớp./.

Tin, ảnh: Lê Vĩnh Lâm

Huyện đoàn Duyên Hải