Long Vĩnh: Sơ kết 01 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”
Ngày 28/02, tại UBND xã Long Vĩnh, Đồn Biên phòng Long Vĩnh phối hợp với UBND xã Long Vĩnh tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, gắn với Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 06/3/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Đại tá Nguyễn Đức Minh, Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.
    Năm 2022, Đồn Biên phòng Long Vĩnh cùng các cấp, các ngành địa phương đã phối hợp tổ chức được 216 cuộc tuyên truyền, tập huấn có trên 6.900 lượt người dự, cấp phát 7.000 tờ rơi, tờ bướm tuyên truyền đến đông đảo cán bộ và Nhân dân trên địa bàn. Có 100% tổ tự quản, tổ tàu thuyền trên địa bàn và 9.618 hộ gia đình đăng ký tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển. Chính quyền các địa phương và các lực lượng thực hiện tốt công tác phối hợp bảo vệ an toàn địa bàn khu vực biên giới biển; triển khai có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát đấu tranh với các loại tội phạm, các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép; quản lý chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực biên giới biển. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng khu vực biên giới vững mạnh; củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương. Thường xuyên nâng cao chất lượng phong trào quần chúng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; củng cố, nâng cao chất lượng 319 tổ nhân dân tự quản 02 bến neo đậu và 08 tổ tàu thuyền an toàn; giữ vững 100% ấp, khóm an toàn về an ninh trật tự, củng cố 210 chi, tổ hội đoàn thể. Các cấp, các ngành luôn quan tâm chăm lo cho hoạt động công tác và đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn.

Các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện

“Ngày Biên phòng toàn dân” năm 2022

Ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thời gian tới, lực lượng Biên phòng tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng đến các cấp, ngành và Nhân dân trong khu vực Biên phòng nhằm nâng cao nhận thức về “Ngày Biên phòng toàn dân” và bảo vệ chủ quyền biển đảo, vừa là nghĩa vụ vừa là trách nhiệm và lợi ích của chính mình; tích cực tham gia phong trào tự quản, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra giúp các phương tiện ngư dân khai thác, đánh bắt thuỷ hải sản an tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền giữ vững an ninh quốc gia. Phối hợp các ngành, đoàn thể vận động Nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, văn minh đô thị”; tập trung chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo hướng đến mục tiêu thoát nghèo bền vững; đẩy mạnh xây dựng Biên phòng tinh nhuệ, thực sự là lực lượng tin cậy của Đảng và Nhân dân.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng Quỹ An sinh xã hội trị giá 10 triệu đồng cho xã Long Vĩnh và khen thưởng cho 01 tập thể, 08 cá nhân; UBND huyện khen thưởng cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” năm 2022./.

Tin, ảnh: Sa Quân