Duyên Hải: Triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023
Ngày 10/02/2023, Công an huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022; triển khai chương trình công tác năm 2023. Thượng tá Võ Minh Cảnh – Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự

Năm 2022, lực lượng chuyên trách làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện Duyên Hải đã tích cực tham mưu, đề xuất các cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo, phổi hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chương trình công tác; các ban, ngành, đoàn thể, Công an các xã, thị trấn quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm; công tác đấu tranh, phòng chống, truy quét tôi phạm, bài trừ tệ nạn xã hội được tăng cường; tập trung chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ kết hợp với xây dựng ấp, khóm, xã, thị trấn, cơ quan, nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT, xây dựng nông thôn mới; mô hình câu lạc bộ, Tổ tự quản được củng cố, nâng chất hoạt động có hiệu quả. Từ đó, ý thức cảnh giác, phòng ngừa, tố giác tội phạm của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân được nâng lên.

Với chủ đề “Toàn dân đoàn kết, nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực xây dựng trật tự, kỷ cương, an toàn về an ninh, trật tự”. Năm 2023, Công an huyện Duyên Hải tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với các phong trào cách mạng khác và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và địa phương.

Thượng tá Võ Minh Cảnh – Trưởng Công an huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Thượng tá Võ Minh Cảnh – Trưởng Công an huyện đề nghị lực lượng Công an toàn huyện phải làm tốt vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ ANTQ phải được thực hiện thường xuyên, liên tục; tiếp tục củng cố, nâng chất các câu lạc bộ quần chúng tự quản về ANTT ở cơ sở, tổ chức sơ kết đánh giá và nhân rộng “xã điển hình trong dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” gắn với sơ kết mô hình “ba tốt, ba giảm” ở xã Đôn Xuân; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc nâng cao chất lượng phong trào trong cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục; củng cố, nâng chất phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã, thị trấn đảm bảo đúng yêu cầu nội dung chương trình công tác của Công an huyện.

Tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 09 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải tặng Giấy khen cho 07 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi