ĐOÀN THANH NIÊN HUYỆN DUYÊN HẢI RA QUÂN TRỒNG CÂY DỌC THEO TUYẾN ĐƯỜNG KÊNH TẮT
Sáng ngày 29/01/2023, Đoàn Thanh niên huyện Duyên Hải phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ tổ chức trồng cây dọc theo tuyến đường Kênh Tắt - Dự án luồng tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu, nhân dịp tết Nguyên đán năm 2023.

Đến dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; đồng chí Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Kim Chí Hoà - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải và hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên trong ngành hàng hải, lực lượng vụ trang trên địa bàn huyện và đoàn viên thanh niên, học sinh huyện Duyên Hải cùng tham gia.

Lễ ra quân trồng cây

Được biết, đợt ra quân trồng cây năm 2023 giữa Đoàn Thanh niên huyện Duyên Hải và Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ bao gồm 09 lực lượng (Ban Quản lý Hàng hải, Đoàn thanh niên công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Tây Nam Bộ, Đoàn thanh niên Hoa tiêu Hàng hải khu vực V, Huyện đoàn Duyên Hải, Đoàn thanh niên công ty nhiệt điện Duyên Hải, Hạt kiểm lâm liên huyện Duyên Hải, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Công ty lai dắt Duyên Hải và Đoàn thanh niên xã Đông Hải) và được chia thành 04 nhóm thực hiện công tác vận chuyển cây giống, trồng cây và chăm sóc, tưới nước,….

Các lực lượng tham gia thực hiện trồng cây

Phát huy kết quả đạt được từ 02 đợt ra quân trồng cây vào năm 2018, 2019 các lực lượng thuộc ngành hàng hải và địa phương đã trồng và tạo môi trường cho hàng trăm nghìn cây bần, đước, phi lao mộc và phát triển dọc theo 02 bờ luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu. Qua đó, không chỉ tạo được ý thức gìn giữ môi trường xanh không chỉ cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên mà còn tạo được hiệu ứng tích cực cho người dân địa phương trong việc trồng cây góp phần tạo cảnh quan môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và hạn chế sạt lở./.

Tin, ảnh: Lê Vĩnh Lâm