Đại hội điểm Công đoàn Trường Phổ thông DTNT - THCS huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Chiều ngày 31/01/2022, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Duyên Hải, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duyên Hải chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS trên địa bàn huyện. Dự Đại hội có Đ/c Nguyễn Quốc Vạn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh; Đ/c Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải.

Đoàn Chủ tịch

Đại biểu tham dự Đại hội

Công đoàn Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện Duyên Hải có 03 tổ công đoàn với 30 đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của CĐCS Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện Duyên Hải luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra.

Hàng năm, Công đoàn trường luôn quan tâm đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, đảm bảo chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, bằng nhiều hình thức phong phú. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; duy trì việc góp vốn xoay vòng, kết quả giúp được 162 lượt đoàn viên công đoàn với số tiền trên 175 triệu đồng. Đóng góp các quỹ phúc lợi được triển khai lan tỏa với tổng số tiền hơn 140 triệu đồng.

Với tinh thần "Đổi mới - Đoàn kết - Dân chủ - Phát triển", Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 5 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Trần Quốc Hùng giữ chức Chủ tịch Công đoàn Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện Duyên Hải khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm kỳ 2023 – 2028  như: 100% đoàn viên, người lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biển các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyền Công đoàn các cấp. Có 40% đoàn viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện trở lên; 95% đoàn viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có 100% đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia học tập nâng cao trình độ tay nghề, giáo dục kỹ năng sống và ứng dụng công nghệ thông, công nghệ số kỹ năng nghề. Phấn đấu có 100% đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia vào tổ chức công đoàn, cập nhật phần mềm quản lý đạt 100% so số đoàn viên. Vận động đoàn viên công đoàn đóng góp quỹ Mái ấm Công đoàn và các loại quỹ xã hội khác đạt 100%...

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ban chấp hành khóa mới ra mắt hạ quyết tâm

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị Ban chấp hành Công đoàn trường thường xuyên phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào, hành động cách mạng gắn kết các phong trào thi đua với yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở đơn vị, phong trào thi đua “Dân vận khéo", phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng mô hình điển hình, trọng tâm là phong trào thi đua lao động giỏi, phong trào “Xanh sạch đẹp”, “Giỏi việc trường đảm việc nhà”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính”. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội tham gia cùng thủ trưởng đơn vị thực hiện tốt chính sách có chế độ tiền lương, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên, chế độ tiền công chế độ BHXH, chế độ thi đua khen thưởng, chế độ học tập – đào tạo, chế độ ngày giờ công đối với cán bộ làm công tác Công đoàn... chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên công đoàn cả về vật chất lẫn tinh thần; vận động đoàn viên đăng ký xây dựng gia đình văn hoá nông thôn mới, văn minh đô thị, gia đình không có tệ nạn xã hội, không vi phạm luật giao thông; động viên thăm hỏi đoàn viên công đoàn gặp khó khăn. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát theo định kỳ về việc chấp hành điều lệ Công đoàn Việt Nam, về quản lý trong thu chi, công khai tài chính đúng nguyên tắc./.

Tin, ảnh: Quốc Cường