Duyên Hải tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022
Ngày 17/01/2023, Huyện Đoàn Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, UVTV – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Năm 2022, các cấp Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động; công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên được nâng cao; các phong trào xung kích được đẩy mạnh và đạt những kết quả tích cực. Thực hiện 01 công trình thanh niên cấp huyện, 09 công trình thanh niên cấp cơ sở và 63 phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội , xây dựng nông thôn mới ở địa phương; có 282 ý tưởng sáng tạo được đăng tải lên cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam; phối hợp đón 77 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương, đưa 87 đoàn viên, thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; phối hợp tổ chức Ngày hội tư vấn hưởng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở năm học 2021-2022 thu hút trên 1.600 học sinh, phụ huynh học sinh tham gia; giới thiệu việc làm cho trên 500 thanh niên...

Đồng chí Phạm Minh Hưởng phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Minh Hưởng, HUV – Bí thư Huyện Đoàn nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cấp Đoàn cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết của Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp và Đại hội đoàn toàn quốc; phát động trong đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện vệ sinh cảnh quan môi trường góp phần xây dựng Nông thôn mới. Đặc biệt là các đợt ra quân cao điểm, các ngày thứ 7 tinh nguyện, ngày chủ nhật xanh. Triển khai các phong trào của thanh niên trong thực hiện an sinh xã hội. Phát động đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật, ý tưởng sáng tạo, dự án khởi nghiệp sáng tạo…Tuyên truyền, vận động thanh niên chấp hành và thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự. Quan tâm, nắm nhu cầu vốn vay của thanh niên để tranh thủ nguồn vốn vay, tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia xuất khẩu lao động, nhất là đối với thanh niên là bộ đội xuất ngũ. Duy trì, phát huy, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả của thanh niên tại các địa phương; Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh thiếu nhi.

Các cá nhân có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Dịp này, Trung ương Đoàn trao kỷ niệm chương “vì thế hệ trẻ” cho 05 cá nhân có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.  Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. UBND huyện, Huyện Đoàn tặng giấy khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022./.

Tin, ảnh: Quốc Cường