Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022
Ngày 03/01/2023, Hội Nông dân huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Đến dự hội nghị có ông Ngô Hene – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2022, tình hình đời sống của hội viên, nông dân trên địa bàn huyện ổn định, khẳng định vai trò trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tự lực, tự cường, lao động cần cù, thông minh, sáng tạo đã tạo nên những thành tựu khá toàn diện trên mặt trận sản xuất nông nghiệp. Các phong trào hành động cách mạng trong hội viên, nông dân như phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào đoàn kết giúp nhau làm ăn và giảm nghèo bền vững, vận động tương trợ giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình; tình hình thực hiện các mô hình kinh tế, kinh tế hợp tác, mô hình chuyển đổi sản xuất được triển khai nhân rộng và đạt được những kết quả tích cực, được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, thu hút sự tham gia của hội viên và quần chủng Nhân dân.

Năm 2023, Hội Nông dân huyện Duyên Hải đề ra một số chỉ tiêu quan trọng như: kết nạp 260 hội viên mới; có 100% cán bộ hội được tập huấn bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ; cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90%, phần đấu không có cơ sở Hội không hoàn thành nhiệm vụ; vận động sắp xếp hội viên vào tổ hội nghề nghiệp đạt 90% so với hội viên hiện có; thành lập mới 03 Chi hội Nông dân nghề nghiệp tại xã, thị trấn chưa có Chỉ hội nghề nghiệp; mỗi cơ sở Hội xây dựng 01 tổ hội nghề nghiệp kiểu mẫu; hướng dẫn thành lập mới 02 Hợp tác xã; phối hợp dạy nghề cho 210 lao động nông thôn (trong đó có 140 HV); giải quyết việc làm cho 140 lao động (trong đó có 95 HV);…

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Hene – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh đề nghị Hội Nông dân huyện Duyên Hải cùng các cơ sở Hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm vững tư tưởng đời sống của bà con nông dân; quan tâm nắm vững các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn; vân động nông dân xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác; bên cạnh đó, phải đặc biệt quan tâm đến đầu ra các sản phẩm cho nông dân.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

trong công tác Hội Phong trào nông dân năm 2022

Dịp này, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 08 cá nhân; Hội Nông dân huyện Duyên Hải tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Phong trào nông dân năm 2022./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi