Ngày 29/11/2022, Ban Chỉ huy quân sự huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại tá Hứa Văn Nghĩa - ĐUV, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đến dự.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Trong 5 năm qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện thực hiện tốt các nội dung giao ước thi đua, các tập thể và cá nhân quán triệt, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Xác định công tác sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, đồng thời quán triệt nghiêm các Chỉ thị của Tư lệnh Quân khu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các phong trào thi đua của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị trong xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; thường xuyên luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy nổ, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng.

Phối hợp với các lực lượng Quân sự, Công an, Bộ đội Biên phòng theo Nghị định 77 và Nghị định 133 của Chính phủ thực hiện chặt chẽ từ huyện đến xã, thị trấn; vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp nhân dân khi có thiên tai, bão lũ, sạt lở, không chỉ lực lượng thường trực, huy động cả lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên, góp phần tô điểm thêm truyền thống vẽ vang hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. Tổ chức tuyên truyền được 83 cuộc, với 8.689 lượt người dự, lao động giúp dân, tham gia các công trình phục vụ sản xuất, giao thông nông thôn giúp nhân dân 1.379 ngày công lao động; tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức 02 đợt khám, cấp thuốc cho hơn 400 lượt người dân; thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Từ đó, khơi dậy phong trào thi đua quyết thắng trở thành động lực để lực lượng vũ trang huyện thực hiện và làm theo lời Bác.

Nhiệm kỳ qua, phong trào thi đua quyết thắng đã tạo động lực mới cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng năm, các đợt thi đua đột kích, cao điểm. Có 01 tập thể được tặng danh hiệu thi đua quyết thắng, 36 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua; 47 lượt tập thể, 249 lượt cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen và các phần thưởng của Quân khu, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND huyện.

Đại tá Hứa Văn Nghĩa - ĐUV, Phó Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đại tá Hứa Văn Nghĩa - ĐUV, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao phong trào thi đua quyết thắng của Ban chỉ huy quân sự huyện; qua đó, đồng chí đề nghị Ban Chỉ huy quân sự huyện tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng và các công tác thi đua khen thưởng; bám sát nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng của Đảng uỷ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đổi mới nội dung, tổ chức thi đua quyết thắng gắn với công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện; xây dựng nhân rộng các điển hình tiên tiến, thúc đẩy phong trào thi đua sâu rộng trong mỗi tập thể, cá nhân, từ lãnh đạo, chỉ huy, từ cơ quan đến đơn vị, gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, các cuộc vận động của các ngành, các đợt thi đua cao điểm, đột kích, tạo bước đột phá mạnh mẽ để gắn kết chặt chẽ giữa thi đua với động viên khen thưởng kịp thời.

Trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 07 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2017 - 2022./.

Tin, ảnh: Ni Rượng