Ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự
Sáng ngày 15/11/2022, Công an huyện Duyên Hải tổ chức lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thượng tá Võ minh Cảnh, Trưởng Công an huyện, cùng các đồng chí Phó Trưởng công an huyện chủ trì buổi lễ.

Chủ trì buổi lễ ra quân

Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 05/02/2023. Công an huyện Duyên Hải huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác. Chủ động nắm chắc tình hình, triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác, giữ vững ANCT trên địa bàn. Bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tập trung tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm về trật tự xã hội, tệ nạn đánh bạc dưới các hình thức. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội, nhất là các lĩnh vực cung cấp mặt hàng phục vụ Tết. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các ngành, các cấp phối hợp triển khai thực hiện đợt cao điểm; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự

Tại buổi lễ, Thượng tá Võ Minh Cảnh, Trưởng Công an huyện đã phát lệnh ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”. Đồng chí Thượng tá Võ Minh Cảnh, đề nghị các đội nghiệp vụ Công an huyện và lực lượng Công an các xã, thị trấn huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn nhất là vào ban đêm để bảo đảm an ninh trật tự. Phối hợp các đơn vị liên quan đóng trên địa bàn xây dựng kế hoạch phối hợp tuần tra đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Nắm chặt tình hình mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, kịp thời phối hợp hòa giải, xử lý không để xảy ra hậu quả làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân nắm, hiểu rõ các quy định của pháp luật về pháo. Phối hợp với ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra trên các lĩnh vực kinh tế, môi trường... kịp thời xử lý các hành vi vi phạm; quản lý chặt số đối tượng liên quan đến ma túy để phòng ngừa tội phạm, tập trung xử lý nghiêm các vụ tội phạm và tệ nạn ma túy. Đảm bảo công tác trực 24/24 để tiếp nhận, giải quyết kịp thời các kiến nghị, phản ánh; tin báo, tố giác tội phạm của người dân, cơ quan, tổ chức./.

Tin, ảnh: Quốc Cường