Đảng uỷ Quân sự huyện Duyên Hải hội nghị kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên năm 2022
Ngày 04/11/2022, Đảng uỷ Quân sự huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên năm 2022. Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến dự. Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Đảng uỷ Quân sự huyện đã tâp trung quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên; tích cực chủ động tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương; tổ chức thực hiện có hiệu quả 03 khâu đột phá của Đảng uỷ - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về “Nâng cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng huấn luyện, tăng cường quản lý, chấp hành kỷ luật, pháp luật” và khâu đột phá của huyện về “Xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, xây dựng cơ quan quân sự cơ sở vững mạnh”; chỉ đạo thực hiện tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã, thị trấn; quan tâm chăm lo tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội; tích cực tham gia phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư ĐUQS huyện phát biểu kết luận

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện đề nghị tập thể Đảng uỷ Quân sự huyện và các đồng chí Đảng uỷ viên nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý, nhất là hạn chế, khuyết điểm để có biện pháp khắc phục, góp phần cùng tập thể Đảng uỷ Quân sự huyện nâng cao vai trò lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ thời gian tới; trọng tâm là tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng để mỗi cán bộ, chiến sĩ nêu cao ý thức chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2023; kịp thời có biện pháp khắc phục những tồn tại; tiếp tục tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Ni Rượng