Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Ngày 18/10/2022, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Duyên Hải tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022). Bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Bà Thái Thị Mỹ Dung, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và nêu một số kết quả nổi bật của Hội LHPN huyện những năm qua. Trong quá trình hoạt động các cấp Hội luôn giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, bám sát chức năng của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương; tập trung chỉ đạo thực hiện 02 khâu đột phá, 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, thi đua “Dân vận khéo”. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp phụ nữ. Hội vận động xây dựng mới 26 căn nhà “Mái ấm tình thương” với kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng; quyên góp hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng của đại dịch Covi-19 và chia sẻ ủng hộ phụ nữ miền Trung bị bão lũ với số tiền gần 200 triệu đồng; thực hiện có hiệu quả mô hình “sinh kế 1.000 đồng” giúp phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế ổn định cuộc sống; ra mắt nhiều mô hình câu lạc bộ, tổ nhóm thể dục, thể thao, phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh, tuyên truyền pháp luật trong cơ sở thờ tự, phân loại rác thải tại nguồn, hớt tóc từ thiện, ngôi nhà vì bạn vì tôi - hạn chế rác thải nhựa gây quỹ nuôi heo đất; tích cực vận động hội viên tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện… những đóng góp của các tầng lớp phụ nữ, các cấp Hội đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân.

Tặng hoa nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh biểu dương và ghi nhận sự đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên các cấp Hội qua các thời kỳ; đồng thời, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cập Hội phụ nữ trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Qua đó, mong rằng thời gian tới, cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục phát huy thành tích vẻ vang, phấn đấu vượt qua khó khăn, tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động thu hút đông đảo chi em tham gia, góp phần vào công cuộc đổi mới đất nước, sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Đảng, Bác Hồ khen tặng cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”./.

Tin, ảnh: Ni Rượng